Chả cá thác lác, chả cá đồng

Chả cá thác lác

Chả cá thác lác đồng

Chả cá thác lác ngon

Trái Cây Miền Tây

Cafe Sạch
Trái Cây Nhập Khẩu
kenhnongsan kenhnongsan kenhnongsan kenhnongsan kenhnongsan kenhnongsan kenhnongsan kenhnongsan
Khô Cá Miền Tây > > Chả cá thác lác đồng

Chả cá thác lác đồng

Chả cá thác lác - CHẢ CÁ ĐỒNG - Cá nuôi nhà làm 100% nhé. Cá thác lác ngon nhất chỉ khi được lóc lấy phần thịt, quết thật dẻo, dai để làm chả,làm nhưng thay thế thịt heo.

NỘI DUNG CHI TIẾT

CHẢ THÁC LÁC - Chả cá thác lác - Cá nuôi nhà làm 100% nhé.

Cá thác lác ngon nhất chỉ khi được lóc lấy phần thịt, quết thật dẻo, dai để làm chả,làm nhưng thay thế thịt heo. chả

chả cá chiên

CHẢ THÁC LÁC

 

Cá phải lựa thứ còn tươi, mắt trong, thân cứng, thịt chắc. Trước khi đem chế biến để dâng kính các bậc vua chúa, người ta phải cho cá vào một cái lu bằng sứ hoặc sành cùng với nước sạch. Để cá nhịn đói hoặc cho ăn cơm khô đã tẩm sâm và thay nước thường xuyên để cá thải cho hết chất bẩn ra ngoài. Sau ba ngày, khi cá đã sạch mới bắt đầu vào làm thịt. Để tiết kiệm và tăng độ dinh dưỡng cho món ăn, khi làm cá, người ta chỉ bỏ phần đầu, vây cá, còn phần thịt và xương sẽ băm thật nhỏ rồi quết nhiều lần cho kỹ để thịt cá dai, dẻo. Chả cá thác lác ăn có vị bùi, thơm và rất ngọt. Sau khi quết đều chả với gia vị xong thì mang chả đi chiên hoặc nấu canh. Món ăn tuy dân dã nhưng được dùng để dâng kính vua chúa, quan lại trong triều.

 

CHẢ THÁC LÁC

Cá thác lác sau khi làm sạch, để thật ráo dùng dao lóc lấy phần thịt theo chiều từ dưới đuôi lên để xương không dính vào phần thịt (có thể để cá trong tủ lạnh, chờ phần thịt cá cứng rồi mới lóc lấy thịt). Cho thịt cá vào cối giã cho tới khi nhuyễn, quết thấy dai và chuyển qua màu trắng đục là được. Còn phần xương và đầu thì được tận dụng lại để nấu nước dùng làm canh, cháo..nhòi nhưng khổ qua. Khi quết, người ta cho thêm vào chả cá một ít hành tím, tiêu, hạt nêm, muối để chả cá thác lác khi ăn đậm đà và không còn mùi tanh nữa. Tùy theo khẩu vị của từng người, từng nơi mà khi quết chả người ta cho hành, ngò hoặc lá thì là xắt nhỏ vào. Thịt cá thác lác khi ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…

 

CHẢ THÁC LÁC

 

Cá thác lác vị ngọt, thơm; có tác dụng bồi bổ khí huyết tốt cho cơ thể.

 

Chuyên cung cấp các loại trái cây đặc sản miền tây - chả cá thác lác - Đặc sản Miền Tây. 

SẢN PHẨM KHÁC